Đầu tư tiền điện tử cho người có ít thời gian

FOREX TRADING 3 năm trước 80 lượt xem
MENU NỘI DUNG CHÍNH

  Trước đây, ad Hên có viết bài Kiến thức cần biết cho người mới tham gia thị trường Cryptocurrency, đây là bài dành cho người mới tham gia thị trường này.

  Đầu tư tiền điện tử cho người có ít thời gian

  Nhưng để hoàn thành các mục trong bài đó, thì các vị mới cũng phải tốn rất nhiều thời gian, vì thế ta phải làm sao đây? Làm thế nào mới ổn cho người mới tham gia mà có ít thời gian? Chúng ta sẽ đào sâu vấn đề này hơn cùng với ad Hên nhé.

  NHỮNG NGƯỜI MỚI AD HAY GẶP

  Người mới, thì đại đa số là các nhân viên văn phòng, sinh viên, kể cả các anh chị đang làm lĩnh vực truyền thống, đôi khi có cả các mẹ bỉm sữa nữa,…và đa số là không có thời gian. Do đó, các trường hợp liên hệ ad để tư vấn đều là các trường hợp đã vào thị trường và SML, sau đó tìm ad để “than”:

  • Tham gia MLM mất hết tiền.
  • Uỷ thác cho người khác hoặc tự đánh và nơm nớp lo sợ.
  • Mua xanh bán đỏ (ví dụ: https://t.me/BTA_Trade_Coin/1560)
  • Bán non rồi ngồi tiếc,…sau đó phải mua lại giá cao hơn.

  Và còn nhiều trường hợp khác, bài học nối tiếp bài học, học đi học lại hoài mãi không xong. Vậy giải pháp dành cho người mới, ít thời gian, nhưng tham lam có thừa là gì?

  Trước khi đi vào Tips, các bạn cùng ad Hên tìm hiểu về thị trường sắp tới nhé (quan điểm cá nhân của ad hên thôi, anh chị em tham khảo)

  CẦN XÁC ĐỊNH THỊ TRƯỜNG UPTREND HAY DOWNTREND

  Cập nhật tình hình thế giới hiện tại (04/2021)

  • Tiền in chất đống (USD, EURO, Yên, VND,…)
  • Covid tiếp tục hoành hành dù đã có vacxin.
  • Chiến tranh vẫn tiếp tục xảy ra….

  Tất cả các thông tin này đều sẽ giúp ích cho thị trường Cryptocurrency, Theo phán đoán cá nhận thì chúng ta vẫn đang trong đoạn Uptrend.

  Đánh giá thông qua các nhân vật nổi tiếng, quỹ đầu tư

  Vì sao CZ dạo gần đây luôn tweet “buy the dip”, Vì sao các quỹ đầu tư lớn như Grayscale tiếp tục mua hàng tỷ USD tiền điện tử và chưa có dấu hiệu dừng. Đó là dấu hiệu các tổ chức, quỹ đầu tư lớn đã và đang bắt đầu vào cuộc, đầu tư vào tiền điện tử, blockchain.

  Những người đứng đầu các tổ chức lớn sẽ có nhiều số liệu để phân tích hơn chúng ta, nên chúng ta sẽ tạm tin bởi vì nếu so sánh thì chúng ta vừa không có kinh nghiệm và số liệu để dự đoán điều đó.

  Liệu có Downtrend như hồi 2018?

  Từ ý trên, thị trường sẽ không còn các nhịp điều chỉnh sâu như thời 2017-2020 nữa. Đoạn 2017-2020, chỉ cần 1 tổ chức nhỏ, xả btc thì làm cho btc sml và dẫn tới btc giảm thảm khốc, altcoin thi nhau biến thành rác.

  Còn bây giờ, hàng chục quỹ tỷ USD gia nhập thị trường, cuộc đấu đá bây giờ rất khác, Các lý do suy đoán giá sẽ không giảm shock như thời 2017-2020:

  • Họ thi nhau gom gom, và các bạn biết đấy, các quỹ thì họ đánh trong 1 thời gian rất dài, cho nên trong ngắn hạn họ sẽ tạm thời không xả. Có xả thì cũng bị quỹ khác nó gom lại.
  • Nguồn cung BTC ETH,…có hạn. Khi có nhiều quỹ tham gia, thậm chí là các quỹ truyền thống cũng đang rục rịch tham gia, thì sẽ khó giảm mạnh.
  • Các dự án huy động vốn không thu về bằng BTC ETH như xưa nữa, họ thu về bằng Stablecoin, nên áp lực bán lấy tiền phát triển dự án không còn nữa.

  Khi mà có cả tấn tiền được in ra, thì luôn luôn có 1 nguồn tiền dồi dào chực chờ sẵn khi thị trường có biến để mua lại, GIẢM ĐIỀU CHỈNH TẤT NHIÊN PHẢI CÓ, NHƯNG GIẢM SÂU THÌ CHẮC KHÓ XẢY RA.

  Dự đoán, thị trường sẽ tăng trưởng đến cuối tháng 10/2021 là có thể tạm kết thúc 1 sóng lớn, sẽ có các sóng điều chỉnh kiểu như btc giảm 20-30%-50% xảy ra. (dự đoán là thế, nhưng mốc thời gian có thể thay đổi nhé)

  Ví dụ đoạn btc 50k, nó lên 80k thì việc nó giảm 20-30% về lại 50-60k là chuyện có thể xảy ra. Khi đó tất nhiên altcoin vẫn bị shock nhiệt tỷ giá, nhưng không đến nỗi nhảy lầu chia 50-100-200 lần như 2018

  Do đó, NGƯỜI MỚI ƠI, nếu bạn quan tâm ngành này, hoặc là phải 100% nghiêm túc nghiên cứu, hoặc là áp dụng cách ad sẽ đăng dưới đây (dành cho người mới ít thời gian)

  ĐẦU TƯ CHO NGƯỜI MỚI CÓ ÍT THỜI GIAN

  #1 Chỉ sử dụng 1 sàn duy nhất

  Điều này sẽ giúp bạn đỡ phải bận tâm trong việc quản lý tài khoản, khuyến khích nên dùng Binance vì nhiều coin HOT trên đó hơn. Nhiều coin vẫn có thể X3 X5 X10 X20 X50 trên Binance.

  #2 Chỉ cần học cách mua bán, trade cơ bản

  Bạn chỉ cần biết làm sao dùng VND mua USDT, sau đó dùng USDT lên sàn để mua coin là đủ. Ngược lại, sau khi bán coin ra USDT, rồi từ USDT bán ra VND là ổn!

  #3 Chọn coin có hệ sinh thái tốt

  Khi phải bắt các bạn người mới nhồi nhiều kiến thức nào là quản lý vốn, quản lý cảm xúc….Mà trong mỗi lĩnh vực thì lại chia ra 5-10 loại quản lý vốn, cảm xúc cũng như các trường hợp đặc biệt khác nhau thì đúng là người mới “nhũn não” 100%.

  Một số coin nền tảng tốt bạn có thể tham khảo: DOT, NEAR, SOL, ATOM, ETH, BNB (Đây là những coin hệ sinh thái, nghĩa là các coin khác khi được tạo ra sẽ chạy trên nền coin này)

  #4 Chọn chiến lược chơi (mấu chốt)

  Chiến lược thông minh và đỡ nhức đầu nhất là DCA mỗi tháng. Nếu như mỗi tháng lương của bạn là 20tr, thì bạn có thể trích 10% – 20% ra để đầu tư vô coin ~khoảng 2-4 triệu.

  Chiến thuật này vừa quản lý vốn tốt, vừa quản lý cảm xúc ổn, đỡ bị áp lực.

  Sau khi có 4 triệu, hãy chọn 1 ngày nào trong tháng, dân tình la ó nhảy cầu các kiểu, thường là đỏ sàn…và mua kể cả nó là giá nào đi nữa (đây là áp dụng chiến thuật xanh bỏ đỏ đi chợ).

  Hiện tại, lúc ad biết bài này là 04/2021, rất có thể uptrend sẽ kéo dài tới 11/2021. Ví dụ bạn chọn NEAR, cứ thế mà mua theo kế hoạch, tới cuối 10/2021 mà nếu x3 x5 thì bán chốt lời. 

  Sang năm sau, sau tết ta khoảng 1 tháng, ta bắt đầu lại quy trình mua liên tiếp 12 – 24 tháng và coi như ôm dài 3-5 năm theo công thức này và đợi chờ kết quả.

  (có lẽ lúc đó coin nền tảng sẽ thay đổi, nên bạn nhớ theo dõi Blogtienao để cập nhật kiến thức mới nhất nhé)

   

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  5/5

  0 đánh giá

  1
  0 đánh giá
  2
  0 đánh giá
  3
  0 đánh giá
  4
  0 đánh giá
  5
  0 đánh giá
  Chọn đánh giá của bạn
   0978.192.295
   Tắt [X]